Hàng Châu Nante Máy móc Công ty TNHH

Nâng doanh nghiệp của bạn, nâng thành công của bạn!

Trang Chủ
Các sản phẩm
Về chúng tôi
Tham quan nhà máy
Kiểm soát chất lượng
Liên hệ chúng tôi
Yêu cầu báo giá
Nhà Sản phẩmBeam Launcher

Nante JQG300t-40m Beam Launcher for highways. conventional railway bridge, passenger railway bridge

Trung Quốc Hangzhou Nante Machinery Co.,Ltd. Chứng chỉ
Trung Quốc Hangzhou Nante Machinery Co.,Ltd. Chứng chỉ
Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ

Nante JQG300t-40m Beam Launcher for highways. conventional railway bridge, passenger railway bridge

Trung Quốc Nante JQG300t-40m Beam Launcher for highways. conventional railway bridge, passenger railway bridge nhà cung cấp
Nante JQG300t-40m Beam Launcher for highways. conventional railway bridge, passenger railway bridge nhà cung cấp Nante JQG300t-40m Beam Launcher for highways. conventional railway bridge, passenger railway bridge nhà cung cấp Nante JQG300t-40m Beam Launcher for highways. conventional railway bridge, passenger railway bridge nhà cung cấp Nante JQG300t-40m Beam Launcher for highways. conventional railway bridge, passenger railway bridge nhà cung cấp

Hình ảnh lớn :  Nante JQG300t-40m Beam Launcher for highways. conventional railway bridge, passenger railway bridge

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Place of Origin: China
Hàng hiệu: Nante
Chứng nhận: CE.ISO
Model Number: JQG300t-40m

Thanh toán:

Số lượng đặt hàng tối thiểu: 1 tập
Giá bán: N/A
Packaging Details: nanked
Delivery Time: Based on client's need
Payment Terms: L/C, T/T
Contact Now
Chi tiết sản phẩm
Nguồn gốc: Zhejiang, Trung Quốc Hàng hiệu: NANTE
Chứng nhận: ISO9001:2008 Công suất: 300 tấn
Khoảng cách: 40m Kiểu: JQG

Nante JQG300t-40m Beam Launcher cho đường cao tốc. cầu đường sắt thông thường, cầu đường sắt hành khách

Máy phóng dầm đôi, một trong những máy móc xây dựng cầu, Liên Xô đã sử dụng trước đó. Năm 1948, việc giới thiệu cánh tay trước và sau của nó là dầm thép, trọng lượng treo 45 tấn và 80 tấn hai. 50 năm, cánh tay để kiến ​​trúc, nâng phát triển lên 130 tấn.
Thành phần và nguyên tắc làm việc:
Loại máy cầu này không thể tự, cần sử dụng lực đẩy đầu máy. Cẳng tay được sử dụng để treo xà, trọng lượng cân bằng cánh tay sau, cánh tay trước và sau không thể xoay trong mặt phẳng ngang. Khi cầu được sử dụng, thường phải sử dụng một chiếc xe phẳng đặc biệt nặng 80 tấn để vận chuyển dầm dưới móc cẳng tay của máy cầu (gọi là "chùm cấp liệu") để được nâng lên. Để thuận tiện cho các hoạt động shunting, dòng. Khi cầu được nâng lên, trục được tăng lên và kè mới của cầu tương đối mềm. Do đó, cần phải có biện pháp gia cố cho phần cần trục của cầu trục.
Khi chùm tia được tách ra, đầu tiên chùm tia sẽ rơi trên trục của cây cầu và sau đó di chuyển sang hai bên. Ngoài ra, có thể thực hiện phương pháp quay số dầm (ví dụ: Giáp khỏi trục cầu, không cần phải đẩy đầu máy, để chùm tia rơi xuống vị trí thiết kế). Dầm dầm có thể tiết kiệm thời gian của cầu, nhưng lực lệch tâm của dầm khung và cường độ của tấm dằn, và liệu trọng lượng cân bằng của dầm có thể rơi cùng lúc trên xe mang cân không .

Máy cầu dầm đôi, trọng lượng nâng là 130 tấn. Sự bùng nổ bao gồm hai dầm hộp bên trái và bên phải, hai chùm xuyên qua thân máy bay và phía trước và phía sau. Ở hai đầu có các cột gấp gồm hai chân. Có hai vì kèo trên các dầm hộp và có thể di chuyển dọc theo sự bùng nổ. Cần cẩu được đặt trên một giàn và có thể đi dọc theo giàn. Dầm (hoặc toàn bộ dầm) được lắp có thể được gửi trực tiếp đến cánh tay sau của máy cầu bằng một xe tải phẳng đường sắt. Sau khi nâng cần trục bằng dầm cầu trục, nó sẽ di chuyển về phía trước bằng một giàn, Bit. Để thích ứng với đường cong của chùm tia, cánh tay trước và sau có thể xoay trong mặt phẳng ngang; được thiết lập khi lắp dựng không phải dịch chuyển chùm hoặc quay số Đường, chùm có thể được đặt đúng chỗ; "dầm thức ăn" không yêu cầu nĩa cầu hoặc máy dầm đặc biệt. Sau khi dầm ngay lập tức để đặt đường ray, máy cầu có thể tiếp tục di chuyển về phía trước. Sau khi hai máy cầu thường có thể lắp ráp trước các thanh ray, do đó, chùm tia không hoạt động do đặt đường ray gây ra bởi sự chậm trễ.
Đặc trưng:
Chủ yếu bằng cầu, xe cơ quan điều hành, xe hơi, thiết bị điện và các thành phần khác. Theo việc sử dụng các mức độ khác nhau, chia thành A5, A6, A7 ba cấp độ công việc. Cầu trục móc điều khiển hành động tất cả hoàn thành trong trình điều khiển.
Các thông số chính:
30 đến 40 tấn, 350/75 tấn, 400/25 tấn, 100/32 tấn, 125/30 đến 250/50 tấn, 300/40 tấn, 350/75 tấn, / 80 tấn, 600/150 tấn
Khoảng cách: 10,5 ~ 31,5 m, 13 ~ 31 m.
Chiều cao nâng: 6 ~ 22 mét.
Ưu điểm thiết kế:
1. Thiết kế đầu tiên của chùm tổ ong, với trọng lượng nhẹ, tải trọng, sức cản gió mạnh và như vậy.
2. Kết nối pin thép độc đáo, không chỉ vững chắc và đáng tin cậy, và thời gian lắp ráp là ngắn.
3. Chân thanh linh hoạt, trang web biến thành một mảnh duy nhất, dễ vận chuyển.
4. Công suất lắp đặt tối thiểu, để giải quyết những khó khăn của điện xây dựng hiện trường.

Chi tiết liên lạc
Hangzhou Nante Machinery Co.,Ltd.

Người liên hệ: Mr.Sand Zheng

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)